Làm thế nào để thiết lập công trình xây dựng một cách an toàn và hiệu quả sau đại dịch COVID 19?

13/05/2022 | 15:43:37
Ngành xây dựng đã có sự phát triển từ rất lâu và ngày càng trở nên quan trọng trong một nền kinh tế phát triển toàn cầu, và trong đại dịch COVID -19 với yêu cầu cách ly, đảm bảo an toàn thì việc dừng mọi hoạt động không phải là giải pháp hiệu quả. Sau đây, BLT.cert xin trình bày một số đề xuất có thể áp dụng vào thực tiễn để góp phần ý tưởng thực thi nào đó cho các doanh nghiệp trong ngành.

Đối với việc thiết lập lại các công trình đang có để đảm bảo an toàn và hiệu quả thì có một số đề xuất cần làm:

1. Xác định các quy trình và các hướng dẫn cụ thể về sức khỏe và an toàn cho hoạt động xây dựng.

2. Xác định các rủi ro có thể xảy ra và các biện pháp để giải quyết các rủi ro này đối với từng trường hợp cụ thể

3. Áp dụng công nghệ kỹ thuật số cho phép môi trường làm việc an toàn và hiệu quả hơn. Ví dụ: kiểm tra độ an toàn đầy đủ thiết bị bảo hộ bằng thiết bị nhận diện, nếu thiếu sẽ cảnh báo.

4. Kết hợp với các bên liên quan chính để phối hợp đảm bảo thực hiện hiệu quả các hành động đã đề xuất.

Cụ thể:

Xác định các quy trình và hướng dẫn về sức khỏe và an toàn cho hoạt động xây dựng

Bằng cách nghiên cứu và thu thập các thực tiễn được thực hiện bởi nhiều công ty xây dựng trên thế giới, các quy định làm việc mới được ban hành kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19, họ xác định được sáu nhóm hành động đã được chứng minh là hiệu quả tại hiện trường thực hiện hoạt động xây dựng:

1. Tăng cường vệ sinh, tăng cường quy trình vệ sinh hàng ngày trên toàn bộ công trường và tại các điểm tiếp xúc với công nhân (dụng cụ, máy móc, xe cộ), các khi vực chung (thiết bị vệ sinh, phòng thay đồ, vòi hoa sen và nhà vệ sinh) và vận chuyển công nhân. Ngoài ra, cần nhấn mạnh việc sử dụng thiết bị bảo hộ cá nhân bắt buộc (PPE) trong tất cả cá khu vực công trường và trong mọi điều kiện.

2. Sàng lọc trước tại các điểm đầu vào, thực hiện kiểm tra nghiêm ngặt đối với tất cả nhân viên và khách tại chỗ, bất kể vị trí làm việc hoặc nơi có khả năng liên hệ của họ. Để đảm bảo an toàn hãy đảm bảo rằng các điểm đầu vào đều được giám sát việc sử dụng PPE, cũng như việc sàng lọc các triệu chứng cúm mỗi khi ai đó vào địa điểm và phải có một quy trình ứng phó rõ ràng đối với các trường hợp nhiễm trùng tiềm ẩn.

3. Khoảng cách xã hội bắt buộc. Đội ngũ làm việc trì trệ và thời gian nghỉ giải lao, giới hạn số lượng người được phép tham dự các buổi giới thiệu dự án tại chỗ và thay thế các tiếp xúc vật lý không cần thiết bằng cac quy trình tự động

4. Truy tìm liên hệ, xác định những công nhân dễ bị tổn thương về mặt lâm sàng để cung cấp cho họ các biện pháp an toàn cần thiết. Thiết lập các cơ chế phòng ngừa và các nhóm chuyên trách để giám sát các cuộc tiếp xúc của người lao động cả tại chỗ và bên ngoài cơ sở. Mở rộng các khu vực pháp lỹ để theo dõi liên hệ ngoài địa điểm làm việc để tăng hiệu quả.

5. Cải thiện giao tiếp và tự báo cáo triệu chứng. Xác định khung đánh giá rủi ro và xác định các phản ứng thích hợp cho các trường hợp dương tính, dấu hiệu nhiễm trùng và tiếp xúc tiềm ẩn. Thiết lập các quy trình tự báo cáo đơn giản để nhân viên sử dụng.

6. Đảm bảo tuân thủ, triển khai một đội về an toàn và sức khỏe chịu trách nhiệm giám sát việc tuân thủ, nâng cao nhận thức và tăng cường thông tin liên lạc giữa các địa điểm.


GIẢI QUYẾT ĐIỀU KIỆN LÀM VIỆC THỬ THÁCH

Công nhân xây dựng phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe và an toàn khi đi trên xe buýt hoặc ô tô đến và đi từ các công trường xây dựng, do sự tiếp xúc gần gũi và tiếp xúc của công nhân. Một số sáng kiến nên được đưa ra: hệ thống cách ly chỗ ngồi được thiết kế, hạn chế sức chứa của phương tiện, vệ sinh hàng ngày và thời gian vận chuyển lực lượng lao động chênh lệch.

Khu vực phổ biến. Các căng tin và trại thường gây ra nhiều vấn đề hơn các công trường xây dựng, vì mức độ tương tác cao hơn. Thực thi cách xa xã hội, hạn chế năng lực của nhân viên và thực hiện các giao dịch không dùng tiền mặt để giảm sự lây truyền vi rút ở những khu vực tiếp xúc nhiều này.

Hoàn thiện các tòa nhà và Vận hành trước Công nghiệp. Sự tắc nghẽn tại chỗ đạt đến đỉnh điểm trong giai đoạn này, do một số nhóm nhà thầu phụ làm việc đồng thời trên các nhiệm vụ khác nhau trong một không gian hạn chế. Giảm bớt vấn đề này bằng cách hạn chế công suất khu vực làm việc, lên lịch cẩn thận cho các đội thầu phụ và thường xuyên khử trùng công trường để giữ an toàn cho người lao động.

Để giám sát và ngăn ngừa sức khỏe và an toàn, các công ty nên đầu tư vào các công nghệ sàng lọc trước, tự báo cáo, cách xa xã hội, sức khỏe tâm thần và truy tìm tiếp xúc. Việc thiết lập các cổng đánh giá y tế tại các điểm nhập cảnh sẽ cho phép các công ty theo dõi các triệu chứng COVID-19 bằng cách sử dụng công nghệ mới nhất — bao gồm máy ảnh chụp nhiệt và thiết bị cầm tay. Kết hợp với bảng câu hỏi trực tuyến và đánh giá rủi ro sức khỏe kỹ thuật số, những công nghệ này có thể tiến một bước dài trong việc ngăn chặn sự lây lan của virus. Về sức khỏe tâm thần, một số nhà cung cấp phần mềm hiện đang cung cấp các giải pháp an sinh để hỗ trợ nhân viên cảm giác an toàn về tâm lý và chánh niệm.


ĐỐI THOẠI VÀ TỌA ĐÀM BÂY GIỜ HƠN BAO GIỜ

Việc thực hiện hiệu quả các biện pháp an toàn và sức khỏe được đề xuất cũng như tăng tốc các công nghệ kỹ thuật số được lựa chọn đòi hỏi sự tham gia và hợp tác chu đáo giữa nhiều bên liên quan. Đặc biệt, khách hàng nên tham gia vào việc áp dụng các công nghệ mới, cũng như các nhà thầu phụ nên được cập nhật thường xuyên các giao thức mới nhất. Công đoàn đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo rằng nhân viên cảm thấy được bảo vệ và chống lại việc vắng mặt, và các nhà quản lý phải được cung cấp thông tin phản hồi thường xuyên về tác động và kết quả của các chính sách của họ.

Cuối cùng, sự đồng thuận trong ngành là các công ty nên xem xét việc thành lập các ủy ban xử lý khủng hoảng bao gồm các nhóm bên liên quan khác nhau để theo dõi tiến độ, đưa ra quyết định và đảm bảo năng suất khi họ trở lại làm việc.

 
Messenger Zalo Return To Top
0916757881