Chứng nhận hợp quy Sản phẩm dệt may, may mặc QCVN 01:2017/BCT

Chứng nhận hợp quy Sản phẩm dệt may, may mặc QCVN 01:2017/BCT
Chứng nhận hợp quy Sản phẩm dệt may, may mặc QCVN 01:2017/BCT
✅ Đảm bảo chất lượng sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng lưu thông trên thị trường
✅ Dễ dàng đưa sản phẩm ra thị trường
✅ Khẳng định uy tín và danh tiếng của doanh nghiệp
✅ Thông quan nhanh chóng
Gọi cho chuyên gia tư vấn: 0916757881 Đăng ký
Tổng quan

Phạm vi áp dụng QCVN 01:2017/BCT

- Quy chuẩn này quy định về mức giới hạn hàm lượng formaldehyt và các amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may trước khi đưa ra thị trường Việt Nam. Danh mục sản phẩm dệt may chịu sự điều chỉnh của Quy chuẩn này được quy định như sau: 

 

- Sản phẩm không chịu sự điều chỉnh của Quy chuẩn này bao gồm:

 • Hành lý của người nhập cảnh; tài sản di chuyển của tổ chức, cá nhân trong định mức miễn thuế;
 • Hàng hóa của các tổ chức, cá nhân ngoại giao, tổ chức quốc tế trong định mức miễn thuế;
 • Hàng mẫu để quảng cáo không có giá trị sử dụng; để nghiên cứu khoa học, nghiên cứu phục vụ sản xuất;
 • Hàng hóa tạm nhập khẩu để trưng bày, giới thiệu tại hội chợ, triển lãm thương mại; hàng hóa tạm nhập - tái xuất; hàng hóa quá cảnh, chuyển khẩu, trung chuyển; hàng đưa vào kho ngoại quan (không áp dụng đối với hàng hóa từ kho ngoại quan đưa vào nội địa để tiêu thụ);
 • Quà biếu, tặng trong định mức miễn thuế;
 • Hàng hóa trao đổi của cư dân biên giới trong định mức miễn thuế;
 • Vải và các sản phẩm dệt may chưa được tẩy trắng hoặc chưa nhuộm màu.

Đối tượng bắt buộc chứng nhận hợp quy QCVN 01:2017/BCT

Quy chuẩn này áp dụng đối với:

 • Các tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh sản phẩm dệt may trước khi đưa ra thị trường Việt Nam;
 • Các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức cá nhân khác có liên quan. 

Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử QCVN 01:2017/BCT

1. Yêu cầu kỹ thuật

- Mức giới hạn về hàm lượng formaldehyt: Hàm lượng formaldehyt trong sản phẩm dệt may không được vượt quá các giá
trị quy định nêu tại bảng sau: 

- Mức giới hạn về hàm lượng các amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo: Hàm lượng mỗi amin thơm không được vượt quá 30 mg/kg. Danh mục các amin
thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo như sau:

2. Phương pháp thử

- Hàm lượng formaldehyt trong sản phẩm dệt may được xác định theo một trong các tiêu chuẩn phương pháp thử sau:

 • TCVN 7421-1:2013, Vật liệu dệt - Xác định formaldehyt - Phần 1: Formaldehyt tự do và thủy phân (phương pháp chiết trong nước);
 • ISO 14184-1:2011, Textiles - Determination of formaldehyde - Part 1: Free and hydrolized formaldehyde (water extraction method).

- Hàm lượng amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may được xác định theo một trong các tiêu chuẩn phương pháp thử sau :

 • ISO 24362-1:2014, Vật liệu dệt - Phương pháp xác định các amin thơm chuyển hóa từ các chất màu azo - Phần 1: Phát hiện việc sử dụng các chất màu azo bằng cách chiết và không cần chiết xơ (Textiles - Methods for determination of certain aromatic amines derived from azo colorants - Part 1: Detection of the use of certain azo colorants accessible with and without extracting the fibres và ISO 24362-3:2014, Vật liệu dệt - Phương pháp xác định các amin thơm chuyển hóa từ các chất màu azo - Phần 3: Phát hiện việc sử dụng một số chất màu azo có thể giải phóng ra 4 aminoazobenzen (Textiles - Methods for determination of certain aromatic amines derived from azo colorants - Part 3: Detection of the use of certain azo colorants, which may release 4 aminoazobenzene) hoặc;
 • EN 14362-1:2012, Vật liệu dệt - Phương pháp xác định các amin thơm chuyển hóa từ các chất màu azo - Phần 1: Phát hiện việc sử dụng các chất màu azo bằng cách chiết và không cần chiết xơ (Textiles - Methods for determination of certain aromatic amines derived from azo colorants - Part 1: Detection of the use of certain azo colorants accessible with and without extracting the fibres) và EN 14362-3:2012, Vật liệu dệt - Phương pháp xác định các amin thơm chuyển hóa từ các chất màu azo - phần 3: Phát hiện việc sử dụng một số chất màu azo có thể giải phóng ra 4 aminoazobenzen (Textiles - Methods for determination of certain aromatic amines derived from azo colorants - Part 3: Detection of the use of certain azo colorants, which may release 4-aminoazobenzene).

CHỨNG NHẬN HỢP QUY SẢN PHẨM DỆT MAY, MAY MẶC QCVN 01:2017/BCT TẠI BLT.CERT

BLT.cert là Tổ chức chứng nhận sự phù hợp hợp có đầy đủ năng lực với đội ngũ chuyên gia đánh giá hơn 20 năm tuổi nghề. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi đã chứng nhận cho hàng trăm doanh nghiệp sản xuất sản phẩm dệt may, may mặc trên khắp cả nước cũng như các bên kinh doanh sản phẩm dệt may, may mặc.  

Quy trình chứng nhận sản phẩm dệt may, may mặc tại BLT.cert cam kết đảm bảo cho khách hàng các tiêu chí: 

✓ Nhanh chóng - Uy tín - Tiết kiệm.

✓ Dấu hợp quy được thừa nhận.

✓ Giấy chứng nhận có hiệu lực toàn quốc.

✓ Cấp mã QR tra cứu hiệu lực chứng chỉ và cập nhật thông tin doanh nghiệp trực tuyến trên hệ thống hoạt động của BLT.cert với mạng lưới rộng khắp cả nước.

✓ Hỗ trợ thử nghiệm trong thời gian nhanh nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu chứng nhận hợp quy Sản phẩm dệt may, may mặc theo QCVN 01:2017/BCT  và các tiêu chuẩn phù hợp liên quan vui lòng liên hệ qua HOTLINE: 0916.757.881 để được hỗ trợ kịp thời. Hoặc Quý khách hàng có thể điền các thông tin theo Form báo giá dưới đây để nhận báo giá với mức chi phí hợp lý.

 
ĐĂNG KÝ

Để nhận được báo giá dịch vụ trong thời gian sớm nhất từ BLT.cert, Quý khách hàng vui lòng điền các thông tin ngắn gọn dưới đây. Chúng tôi sẽ mau chóng liên hệ với Quý khách nhanh nhất có thể!

Trường hợp cần hỗ trợ gấp, xin liên hệ: 0916757881

Vui lòng cho chúng tôi biết có thể giúp gì cho bạn.

BLT.cert cần thông tin liên hệ mà bạn cung cấp cho chúng tôi để liên hệ với bạn về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận những thông báo này bất cứ lúc nào. Các thông tin bạn cung cấp hoàn toàn được bảo mật theo Chính sách bảo mật quyền riêng tư của chúng tôi.

Messenger Zalo Return To Top
0916757881