Làm thế nào để lựa chọn tổ chức chứng nhận phù hợp?

22/03/2022 | 16:44:43
Hướng dẫn này có thể giúp bạn chọn tổ chức chứng nhận phù hợp cho bạn và tổ chức của bạn. Lựa chọn tổ chức chứng nhận phù hợp cũng quan trọng như việc tuyển chọn đúng nhân sự phù hợp với công ty của bạn. Tuyển dụng một người mới cho một công việc là một nhiệm vụ lâu dài và phức tạp; nhưng lại là vấn đề cực kỳ quan trọng đối với tương lai của tổ chức.

Dưới đây là những yếu tố bạn cần cân nhắc khi lựa chọn tổ chức chứng nhận:

1 - KỸ NĂNG LÀM VIỆC

Sự công nhận

Việc lựa chọn một tổ chức chứng nhận được công nhận đảm bảo bạn sẽ có được một cuộc đánh giá công bằng và hiệu quả. Với tư cách là Tổ chức đánh giá chứng nhận sự phù hợp được công nhận, BLT.cert năng lực và chức năng để thực hiện các cuộc đánh giá một cách công bằng, minh bạch và khách quan, đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được nhiều giá trị nhất có thể từ trải nghiệm đánh giá của mình.

Diễn đàn công nhận quốc tế (IAF)

IAF là hiệp hội thế giới của các Cơ quan Công nhận Đánh giá Sự phù hợp. Chức năng chính của IAF là phát triển một chương trình đánh giá sự phù hợp duy nhất trên toàn thế giới nhằm giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp và khách hàng của họ bằng cách đảm bảo với họ rằng các chứng chỉ đã được công nhận có thể được tin cậy. Công nhận đảm bảo cho người sử dụng về năng lực và sự công bằng của cơ quan được công nhận. Đánh giá sự phù hợp được định nghĩa là sự chứng minh rằng những gì được cung cấp thực sự đáp ứng các yêu cầu được chỉ định hoặc tuyên bố trong một công nhận hoặc chứng nhận.

Logo của IAF

Năng lực của tổ chức chứng nhận

Việc được công nhận cũng đảm bảo năng lực của một tổ chức chứng nhận. BLT.cert đảm bảo mỗi năm các chuyên gia của chúng tôi đều được đào tạo, đánh giá năng lực và có đủ khả năng để thực hiện các hoạt động liên quan trong phạm vi công nhận của mình. Điều này có nghĩa là không chỉ các chuyên gia đánh giá của chúng tôi có đủ năng lực để đánh giá tổ chức của bạn (với kiến thức và kinh nghiệm liên quan), mà tất cả các nhân viên văn phòng mà bạn có thể làm việc trong suốt hành trình khi tham gia ký kết hợp đồng chứng nhận cũng được đào tạo phù hợp và có những năng lực cần thiết khiến bạn hài lòng.

Tiêu chuẩn chứng nhận

Một điều quan trọng cần cân nhắc tiếp theo khi lựa chọn tổ chức chứng nhận đó là bạn cần xem xét tổ chức chứng nhận đã chọn có thể kiểm tra các tiêu chuẩn liên quan mà bạn yêu cầu hay không. Bạn sẽ có các tiêu chuẩn mà bạn yêu cầu ngay lập tức (có thể vì đấu thầu hoặc các lý do kinh doanh khác) nhưng có khả năng có những tiêu chuẩn khác mà bạn có thể yêu cầu trong tương lai khi chúng trở nên tiêu chuẩn hóa hơn trong các ngành. Do đó, việc lựa chọn tổ chức chứng nhận có thể đảm nhận nhiều tiêu chuẩn để tích hợp các hệ thống quản lý tiêu biểu nhất trên thế giới vào hệ thống quản lý của công ty bạn là điều không kém phần quan trọng.

BLT.cert là Tổ chức đánh giá chứng nhận sự phù hợp hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ từ đào tạo tiêu chuẩn, đánh giá chứng nhận tiêu chuẩn Việt Nam, tiêu chuẩn quốc tế như ISO, JIS, DIN, ASTM,... cho đến các dịch vụ công bố, chứng nhận hợp chuẩn - hợp quy sản phẩm.

 

2- KINH NGHIỆM VÀ NỀN TẢNG CƠ SỞ

Chuyên gia đánh giá

Các chuyên gia đánh giá làm việc cho một tổ chức chứng nhận là phần quan trọng nhất của toàn bộ quá trình chứng nhận. Họ sẽ là người kiểm tra hoạt động kinh doanh của bạn và hỗ trợ bạn trong việc đảm bảo hệ thống quản lý của bạn hiệu quả nhất có thể.

Do đó, điều quan trọng là chuyên gia đánh giá của bạn không chỉ hiểu doanh nghiệp của bạn mà còn cả ngành mà bạn hoạt động. BLT.cert sở hữu đội ngũ chuyên gia với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc thực tế tại các doanh nghiệp trên khắp cả nước với mọi lĩnh vực, ngành nghề. Chúng tôi sẽ chỉ định Chuyên gia đánh giá đã được phê duyệt và phân bổ code phù hợp theo quy định làm việc với bạn.

Một số các công ty mà các chuyên gia của chúng tôi đã tham gia đánh giá chứng nhận:

 1. Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN)
 2. Ban quản lý các dự án công trình thủy điện
 3. Công Ty Cổ Phần Xi Măng Xuân Thành
 4. Công Ty Cổ Phần Xi Măng Bỉm Sơn
 5. Công Ty Cổ Phần Công Nghiệp Cao Su Miền Nam (Cao su MINA)
 6. Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt
 7. Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex - PJICO
 8. Tổng công ty Bảo hiểm PVI
 9. Tổng công ty CP Đầu tư - Xây dựng Hà Nội
 10. Tổng công ty Sông Đà
 11. Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam
 12. Công ty tnhh Channel Well Technology Việt Nam
 13. Công ty TNHH Thép đặc biệt Shengli Việt Nam
 14. Công ty TNHH Đầu tư Khai thác Ứng dụng Khoa học Kỹ thuật và Phòng cháy, Cứu hộ, Cứu nạn
 15. Công ty CP Điện tử Tin học Hóa chất

Hiểu bối cảnh tổ chức

Hiểu được tổ chức chứng nhận hiện đang làm việc với ai có thể cung cấp cho bạn kiến thức phong phú về khả năng của tổ chức chứng nhận.

Nếu các nghiên cứu điển hình cho khách hàng hiện tại không có sẵn, thì tổ chức chứng nhận có thể cung cấp cho bạn ít nhất 2 tài liệu tham khảo để bạn tự tin vào khả năng của tổ chức chứng nhận trong việc đáp ứng các yêu cầu của bạn.

BLT.cert có một loạt các nghiên cứu điển hình với khách hàng ở mọi quy mô và lĩnh vực.

 

3- VĂN HÓA TỔ CHỨC

Phong cách và Văn hóa

Điều quan trọng là bạn có được một người đánh giá có phong cách và văn hóa phù hợp với tổ chức của bạn - người đánh giá của bạn có thể nhanh chóng trở thành một đồng minh tuyệt vời trong việc cung cấp cho bạn sự ủng hộ và hỗ trợ của bên thứ ba đối với những thay đổi cần thiết để đảm bảo cải tiến liên tục.

Hợp tác với BLT.cert, chúng tôi có thể đảm bảo rằng chuyên gia đánh giá phù hợp sẽ đến thăm cơ sở của bạn không chỉ lần đầu tiên mà còn cho nhiều lần sau đó, đảm bảo tính hiệu quả và liên tục duy trì.

Giá trị

Giá trị đang ngày càng trở thành đặc điểm của các tổ chức và do đó, điều quan trọng là bạn phải kiểm tra xem đâu là trọng tâm của công ty và đảm bảo giá trị này phù hợp với các giá trị của tổ chức bạn. Đây có thể là sự khác biệt giữa một cuộc đánh giá giá trị gia tăng và một vấn đề cần giải quyết.

BLT.cert tự hào về các giá trị hình thành trong suốt quá trình phát triển của mình, bao gồm tính toàn vẹn về kỹ thuật, quản lý (đối với tất cả các bên liên quan) và chấp nhận sự thay đổi - Không ngừng cải tiến. Chúng tôi ở đây để thay đổi tư duy và đảm bảo chất lượng trong mọi lĩnh vực.

Sự hỗ trợ

Mặc dù tổ chức chứng nhận của bạn không thể cung cấp dịch vụ tư vấn cho bạn, nhưng điều quan trọng là phải chọn một tổ chức chứng nhận có thể cung cấp hỗ trợ phù hợp cho bạn vào đúng thời điểm. Quá trình chuyển đổi hiện tại cung cấp cho bạn cơ hội tuyệt vời để so sánh sự hỗ trợ của các tổ chức chứng nhận khác nhau dành cho khách hàng.

Tại BLT.cert, chúng tôi cung cấp cho khách hàng không chỉ các khóa đào tạo trực tiếp với các tài liệu phân tích khoảng cách không tính phí, mà còn có quyền truy cập và tham gia các khóa đào tạo cộng đồng - cung cấp hướng dẫn từ các chuyên gia đánh giá và thậm chí đào tạo trực tuyến miễn phí. Ngoài ra còn có một số dịch vụ hỗ trợ bổ sung và đào tạo có sẵn với một khoản chi phí bổ sung hợp lý.

 

4 - GIÁ CẢ - CHI PHÍ CHỨNG NHẬN

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, không nên bỏ qua chi phí chứng nhận khi xem xét hoặc cân nhắc lựa chọn các tổ chức chứng nhận. Điều quan trọng là phải đảm bảo tổ chức chứng nhận đang cung cấp số ngày công chính xác với mức giá hợp lý nhưng bạn cũng đã lập ngân sách cho giai đoạn chu kỳ chứng nhận ba năm cũng như chi phí trả trước ban đầu.

Các tổ chức chứng nhận có thể khác nhau đáng kể về mặt này. Đánh giá chứng nhận được thực hiện trong chu kỳ ba năm. Điều bạn cần tìm hiểu là chi phí của các dịch vụ sau:

- Đánh giá chứng nhận

- Đánh giá giám sát - đây là những cuộc đánh giá hàng năm. Tần suất của các cuộc đánh giá này được xác định bởi quy mô tổ chức của bạn.

- Đánh giá chứng nhận lại - các cuộc đánh giá này được thực hiện ba năm một lần và toàn diện hơn các cuộc đánh giá giám sát.

Các tổ chức chứng nhận thường sẽ cung cấp cho bạn một báo giá sẽ bao gồm cả ba năm, nhưng điều quan trọng là phải hiểu những gì bạn có thể đạt được và không được bao gồm trong những chi phí này.

Tại BLT.cert, cơ cấu chi phí của chúng tôi rất dễ dàng. Chúng tôi có tỷ lệ ngày công chuẩn mực và chúng tôi xác định số ngày chúng tôi cần để đánh giá tổ chức của bạn. Điều này dựa trên quy mô và lĩnh vực hoạt động của tổ chức, phạm vi chứng nhận, các hoạt động và quy trình mà tổ chức của bạn đang tham gia và rủi ro mà mỗi hoạt động này mang lại. Chi phí chứng nhận tại BLT.cert cam kết không phát sinh phụ phí và đã bao gồm trọn gói hết tất cả trong báo giá của chúng tôi.

 

Trên đây là những chia sẻ của BLT.cert về cách thức lựa chọn Tổ chức chứng nhận phù hợp với tổ chức của bạn. Để nhận được báo giá nhanh nhất, Quý khách hàng vui lòng liên hệ đến hotline: 0916 757 881 hoặc đăng ký nhận thông tin từ chúng tôi!

BLT.cert cung cấp các dịch vụ đào tạo, đánh giá và chứng nhận Hệ thống quản lý theo các tiêu chuẩn: ISO 9001, ISO 14001ISO 45001ISO 22000ISO 27001ISO 50001, v.v. Chúng tôi đã có kinh nghiệm và hoạt động đánh giá, đào tạo trên mọi lĩnh vực trong suốt hơn 20 năm qua. Với đội ngũ chuyên gia nhiệt tình và trách nhiệm, chúng tôi mong muốn được đồng hành cùng doanh nghiệp trên mọi chặng đường của quá trình phát triển.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chúng ta đã nghe rất nhiều đến khái niệm “Chất lượng” trong mọi lĩnh vực và mọi mặt của đời sống hiện nay. Gần như là mỗi ngày, “chất lượng” luôn được nhắc đến như một điều vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người. Vậy nhưng, khi nói đến định nghĩa chính xác cho khái niệm này, không phải ai cũng có thể giải thích được. Vậy chất lượng là gì? Chất lượng có liên quan gì đến ISO 9001? Và ISO 9001 là gì? Hãy cùng BLT.cert tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Messenger Zalo Return To Top
0916757881