Các cuộc thanh tra của FSVP đang được tiến hành — Doanh nghiệp của bạn đã sẵn sàng chưa?

08/12/2022 | 16:18:30
Theo FDA, Hoa Kỳ nhập khẩu khoảng 15% nguồn cung cấp thực phẩm. Hơn 200 quốc gia và khoảng 125.000 cơ sở thực phẩm và trang trại cung cấp 32% rau, 55% trái cây và 94% thủy sản mà người Mỹ tiêu thụ hàng năm. Thực phẩm nhập khẩu có thể nguy hiểm, nhiễm các chất gây ô nhiễm có hại trong hành trình xuất - nhập khẩu.

Theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) , trong giai đoạn thử nghiệm từ năm 1996 đến năm 2014, 195 vụ bùng phát được cho là do thực phẩm nhập khẩu, dẫn đến 10.685 ca bệnh, 1.017 ca nhập viện và 19 ca tử vong, theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC).

Để chống lại các bệnh do thực phẩm nước ngoài gây ra, chính phủ Hoa Kỳ gần đây đã đưa ra các quy định bắt các nhà nhập khẩu phải chịu trách nhiệm về những gì được đưa vào Hoa Kỳ và bán cho người tiêu dùng Hoa Kỳ: Chương trình Xác minh Nhà cung cấp Nước ngoài (FSVP).

Dưới đây, chúng tôi xem xét FSVP và những điều mà các nhà nhập khẩu có trụ sở tại Hoa Kỳ cần biết để đảm bảo tuân thủ một cách nhất quán và hiệu quả

FSVP LÀ GÌ?

Là một phần của Đạo luật Hiện đại hóa An toàn Thực phẩm (FSMA), được chính quyền của Cựu Tổng thống Obama ban hành vào năm 2011 để điều chỉnh cách thức thực phẩm được trồng, thu hoạch, chế biến và nhập khẩu, FSVP yêu cầu các nhà cung cấp thực phẩm cho người và động vật nước ngoài phải tuân thủ các mức an toàn và chất lượng theo yêu cầu của quy tắc FSMA về kiểm soát phòng ngừa. Quy tắc này đảm bảo các cơ sở thực phẩm trong và ngoài nước giải quyết các vấn đề liên quan đến giảm hoặc loại bỏ các mối nguy về an toàn thực phẩm.

Ngày tuân thủ FSVP đã được thành lập, mặc dù các thời hạn khác nhau tùy theo các cân nhắc như quy mô của nhà cung cấp nước ngoài, tính chất của nhà nhập khẩu và liệu nhà cung cấp nước ngoài có đáp ứng các yêu cầu riêng của họ hay không. Có thể tìm thấy các yêu cầu chi tiết trong danh sách của FDA, “ Ngày Tuân thủ Quy tắc Cuối cùng về Chương trình Xác minh Nhà cung cấp Nước ngoài (FSVP) dành cho các Nhà nhập khẩu Thực phẩm cho Con người và Động vật .”

NÂNG CAO QUY TRÌNH TUÂN THỦ FSVP ĐỂ ĐẢM BẢO KIỂM TRA 

Các nhà nhập khẩu có trụ sở tại Hoa Kỳ nên chuẩn bị và duy trì sự tuân thủ bằng cách nghiên cứu các quy trình kiểm tra của họ. Kiểm tra FSVP dựa trên việc xem xét hồ sơ (tài liệu xác minh, quy trình lấy mẫu và hồ sơ), kết quả thử nghiệm, các thủ tục và đánh giá nhà cung cấp.

Các hồ sơ này phải luôn có sẵn và được tổ chức để kiểm tra theo quy định, hầu hết các hồ sơ này sẽ được thực hiện trực tiếp tại địa điểm kinh doanh của nhà nhập khẩu. Điều đó nói rằng, việc kiểm tra có thể diễn ra trực tuyến để đảm bảo phản hồi nhanh chóng cho các yêu cầu.

Đối với bất kỳ thiếu sót hồ sơ nào được phát hiện, ban đầu nhà nhập khẩu sẽ được phép khắc phục chúng. Trọng tâm của chương trình là hỗ trợ việc tuân thủ trong giai đoạn đầu của FDA trừ khi các vấn đề phản ánh mối nguy hiểm đối với sức khỏe cộng đồng hoặc cố ý coi thường trách nhiệm pháp lý. Tuy nhiên, trong khi có thời gian gia hạn (thay đổi tùy theo thời hạn tuân thủ), hậu quả của việc không tuân thủ lâu dài từ tiền phạt đáng kể đến thu hồi bắt buộc.

CÔNG NGHỆ BỔ SUNG CHO SỰ TUÂN THỦ FSVP

Mặc dù hầu hết các ngày tuân thủ đã trôi qua, nhiều nhà nhập khẩu vẫn dựa vào các quy trình thủ công khiến họ hạn chế khả năng theo dõi dữ liệu từ nhà cung cấp. Để duy trì hiệu quả sự tuân thủ, các nhà nhập khẩu có thể tận dụng phần mềm hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (FSMS) thông qua tích hợp với các giải pháp hệ thống quản lý chất lượng (QMS) giúp tự động hóa, tích hợp và tiêu chuẩn hóa các quy trình tuân thủ và chất lượng an toàn thực phẩm. Việc áp dụng FSMS tích hợp - QMS sẽ hợp lý hóa việc kiểm tra FSVP bằng cách:

1. Tự động hóa lưu trữ hồ sơ

Nếu nhân viên có thể thu thập ngay lập tức bất kỳ thông tin nào được yêu cầu, các thanh tra viên của FDA sẽ lưu ý rõ ràng về tổ chức và sự chuẩn bị cho việc tuân thủ.

2. Chủ động quản lý các nhà cung cấp

Các công cụ QMS của nhà cung cấp được tích hợp cho phép các tổ chức tập trung các hồ sơ liên quan đến các nhà cung cấp nước ngoài. Chúng bao gồm tài liệu, hồ sơ thử nghiệm và lấy mẫu, phát hiện đánh giá và hành động khắc phục.

3. Tiến hành đánh giá

Để đảm bảo chuẩn bị cho việc đánh giá FSVP, các tổ chức có thể thực hiện đánh giá mô hình đối với các loại thực phẩm cụ thể có thể được xem xét thông qua phần mềm FSMS. Việc tổ chức đánh giá có thể không trả lời được tất cả các câu hỏi của FDA, nhưng quá trình đánh giá có thể xác định các điểm sai phạm cần được giải quyết.

Với việc lập kế hoạch phù hợp và truyền thông cởi mở về những nỗ lực hiện tại nhằm bảo vệ an toàn người tiêu dùng tốt hơn, các doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống có thể hạn chế các bệnh do thực phẩm gây ra từ các sản phẩm trong và ngoài nước. Bây giờ là lúc cần ưu tiên quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất hàng hóa, phần lớn các công ty trải qua giai đoạn tôi thu hồi có thể dự kiến ​​sẽ bị lỗ từ 10 triệu đô trở lên. Trên thực tế, có ít nhất 1 trong 4 công ty báo cáo thiệt hại đã vượt quá 30 triệu đô cho một lần thu hồi.
Sức khỏe dinh dưỡng là một trong những nhu cầu thiết yếu và cơ bản nhất đối với sự sống của con người. Trải qua quá trình hình thành và phát triển của xã hội loài người thì vấn đề an toàn thực phẩm mà chúng ta tiêu thụ ngày càng được chú trọng và quan tâm kĩ lưỡng hơn trước. Khi mà biên giới thương mại thế giới đang dần biến mất giữa các quốc gia và người tiêu dùng ngày càng trở nên khó tính, an toàn thực phẩm đã trở thành khái niệm không thể thiếu. Vì vậy, khi lựa chọn mua hàng, câu hỏi lớn nhất của người tiêu dùng là: Thực phẩm này có an toàn hay không?
Bằng cách chọn chứng nhận ISO 22000, bạn đang áp dụng một hệ thống được quốc tế công nhận.
Messenger Zalo Return To Top
0916757881