Tại sao ISO 9001 trở thành tiêu chuẩn "must-have" trong năm 2022?

08/12/2022 | 16:10:11
ISO 9001 là một công cụ cải tiến mạnh mẽ cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Hơn một triệu tổ chức trên toàn cầu đã áp dụng ISO 9001 và tiêu chuẩn này được các doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực sử dụng để liên tục theo dõi, quản lý và cải tiến chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ của họ và không chỉ đáp ứng mà còn vượt quá mong đợi của khách hàng. Nếu không có ISO 9001, tổ chức của bạn đang chậm chân trên đường đua sản xuất.

Tại sao tổ chức của bạn cần ISO 9001?

Trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, chất lượng là chìa khóa để giữ chân khách hàng. ISO 9001 là Tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng được công nhận trên thế giới. Tiêu chuẩn được thiết kế để giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng và các bên liên quan khác, bằng cách có sẵn một khuôn khổ để giúp đảm bảo chất lượng nhất quán trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của họ.

Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 có thể giúp tổ chức của bạn nâng cao hiệu quả, hợp lý hóa các quy trình, giảm sai sót và giải phóng thời gian quý báu.

Đạt được chứng chỉ ISO 9001 là bằng chứng đảm bảo chất lượng cho sản phẩm và dịch vụ của tổ chức với thế giới và cam kết cải tiến liên tục.

Lợi ích hàng đầu Chứng nhận ISO 9001 có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn là gì?

Tiết kiệm chi phí và tăng lợi nhuận

Hợp lý hóa các quy trình và tăng hiệu quả làm giảm lãng phí và chi tiêu không cần thiết. ISO 9001 cũng cung cấp cho bạn khuôn khổ hoàn hảo để phát triển doanh nghiệp của bạn, dẫn đến tăng doanh thu và lợi nhuận.

Tăng sự hài lòng của khách hàng

ISO 9001 giảm thiểu sai sót thông qua thái độ 'xử lý ngay lần đầu tiên', dẫn đến ít truy vấn, khiếu nại và trả lại hàng hơn. Từ giao hàng đúng hẹn đến chất lượng dịch vụ, bằng cách vận hành hiệu quả hơn, tổ chức của bạn có thể liên tục cải thiện những gì đang làm và cách thực hiện điều đó.

Mở rộng sang các thị trường mới

Chứng chỉ ISO 9001 được công nhận trên toàn cầu như một dấu hiệu của chất lượng. Một số tổ chức thậm chí còn yêu cầu ISO 9001 trước khi bắt đầu ký kết hợp tác với tổ chức của bạn. Việc đạt được chứng nhận có thể thay đổi cuộc chơi nếu bạn muốn giành được nhiều đấu thầu hơn và phát triển doanh nghiệp của mình.

Tăng danh tiếng cho thương hiệu

Do được công nhận trên toàn cầu, chứng chỉ ISO 9001 là một cách viết tắt đáng tin cậy cho thế giới thấy rằng tổ chức của bạn đang tận tâm với khách hàng của mình và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao.

Tăng niềm tin của khách hàng

Bằng cách chứng minh tổ chức thực hiện những gì đã hứa (và phản ứng nhanh chóng với các giải pháp nếu có vấn đề gì xảy ra), tổ chức có thể nâng cao lòng tin của khách hàng và cho thấy tổ chức là doanh nghiệp đáng tin cậy. Với nhu cầu của khách hàng là trọng tâm của việc doanh nghiệp làm, họ sẽ muốn mua lại, dẫn đến các đánh giá và giới thiệu tích cực.

Tại sao doanh nghiệp của bạn cần ISO 9001 ngay bây giờ?

ISO 9001 bắt kịp với thế giới đang thay đổi nhanh chóng của chúng ta và đáp ứng các nhu cầu để trở thành tiêu chuẩn phù hợp hơn bao giờ hết trong thời đại hội nhập kinh tế ngày nay. Tiêu chuẩn cung cấp cho các doanh nghiệp một công cụ để linh hoạt hơn, điều hành doanh nghiệp của họ hiệu quả hơn nhiều và tiết kiệm chi phí. Bằng cách giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và đáp ứng các nhu cầu thay đổi, ISO 9001 phát triển cùng với doanh nghiệp của bạn, cho phép bạn đạt được mục tiêu của mình dễ dàng hơn.

ISO 9001 là tất cả về việc cải tiến liên tục, vì vậy nếu bạn đang hướng tới mục tiêu phát triển, đây là nền tảng bạn cần. Và bây giờ là lúc để có được nó. Trong Khảo sát những năm gần đây, số lượng doanh nghiệp đạt được chứng nhận và áp dụng ISO 9001 đều tăng trưởng không ngừng. Hãy tưởng tượng những doanh nghiệp này là đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp, như vậy doanh nghiệp của bạn có đang mạo hiểm để họ đạt được lợi thế hơn không?


Bắt đầu hành trình ISO của bạn ngay hôm nay

Liên hệ hotline 0916757881 hoặc email sales@bltcert.vn để được hỗ trợ và nhận ưu đãi với hệ thống quản lý tích hợp - giải pháp của doanh nghiệp trước thách thức kinh doanh.

Với BLT.cert, bạn sẽ thấy chứng nhận ISO trở nên đơn giản vì chuyên gia của BLT.cert hỗ trợ doanh nghiệp từng bước và giúp doanh nghiệp khắc phục những điểm chưa phù hợp. Điều này bao gồm việc tạo ra một hệ thống quản lý kỹ thuật số phù hợp với doanh nghiệp của bạn, cung cấp hướng dẫn và hỗ trợ về bất kỳ thay đổi nào bạn cần thực hiện. 

Bạn đã sẵn sàng để đạt được chứng chỉ ISO và tham gia cùng hàng triệu doanh nghiệp đang hưởng lợi chưa?

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ISO 9001 là tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế ( ISO ) thiết lập. ISO 9001 tập trung vào kiểm soát chất lượng và phiên bản ISO 9001:2015 là bản cập nhật gần đây nhất.
Chúng ta đã nghe rất nhiều đến khái niệm “Chất lượng” trong mọi lĩnh vực và mọi mặt của đời sống hiện nay. Gần như là mỗi ngày, “chất lượng” luôn được nhắc đến như một điều vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người. Vậy nhưng, khi nói đến định nghĩa chính xác cho khái niệm này, không phải ai cũng có thể giải thích được. Vậy chất lượng là gì? Chất lượng có liên quan gì đến ISO 9001? Và ISO 9001 là gì? Hãy cùng BLT.cert tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Tổ chức của bạn có Hệ thống Quản lý Chất lượng hiệu quả mà có thể áp dụng không? Một hệ thống xuất sắc đang giúp tổ chức của bạn giành chiến thắng trong cuộc đua với các đối thủ cạnh tranh của mình? Nếu không, tổ chức của bạn đang mất tiền và khách hàng mỗi ngày.
Messenger Zalo Return To Top
0916757881