Mục tiêu khóa học
Kết thúc khoá đào tạo chuyên gia đánh giá/chuyên gia đánh giá trưởng, học viên hoàn thành có kết quả khoá học phải có khả năng:
✓ Hiểu được tầm quan trọng và nội dung cốt lõi của hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.
✓ Hiểu được các nguyên tắc và thuật ngữ chung về an toàn thực phẩm.
✓ Biết được cấu trúc chính của hệ thống quản lý an toàn thực phẩm trong doanh nghiệp.
✓ Hiểu được khái niệm, phương pháp tiếp cận, cách thức để hoạch định một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.
✓ Hiểu được các kỹ thuật và phân tích môi nguy và đánh giá rủi ro.
✓ Hiểu các yếu tố và tầm quan trọng của một chương trình tiên quyết hiệu quả.
✓ Áp dụng HACCP theo hướng dẫn Codex.
✓ Thiết lập các thông tin dạng văn bản hiệu quả đối với các doanh nghiệp thực phẩm.
✓ Hoạch định và tiến hành đánh giá phù hợp với các yêu cầu trong ISO 19011, bao gồm khả năng:
+ Lập kế hoạch và chuẩn bị đánh giá có hiệu quả.
+ Thu thập thông tin thông qua hoạt động phỏng vấn, quan sát, chọn mẫu và ghi chép.
+ Phân tích và diễn giải các thông tin để xác định sự phù hợp so với yêu cầu .
✓ Lập báo cáo đánh giá, bao gồm việc lập các báo cáo không phù hợp.
✓ Thực hiện các hoạt động theo dõi, xác nhận hành động khắc phục, bao gồm cả việc đánh giá hiệu lực của các hành động này.
Đăng ký ngay