Công nghệ thông tin và viễn thông
Khi sự gia tăng dân số ngày càng tăng đã đặt ra nhiều vấn đề về sử dụng năng lượng. Nguồn nhiên liệu thiên nhiên ngày càng hạn hẹp cũng là một trong những thách thức lớn trên toàn cầu.
Đọc thêm
ISO 27001 là phương pháp tiếp cận thông tin dựa trên quản lý rủi ro. Triết lý chính của nó là xác định và xử lý một cách có hệ thống các rủi ro an toàn thông tin thông qua các biện pháp kiểm soát. Để phác thảo rõ ràng khuôn khổ của nó, tiêu chuẩn ISO 27001 được chia thành 10 điều khoản.
Đọc thêm
Đánh cắp, truy cập và sử dụng trái phép dữ liệu là một trong những rủi ro bảo mật thông tin lớn nhất mà các tổ chức phải đối mặt. Ngày nay, khi thế giới bước vào nền công nghiệp 4.0, dữ liệu đã được sử dụng trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh, điều này đã đặt ra câu hỏi về vấn đề bảo mật cho các tổ chức.Khi công nghệ liên tục phát triển, các tiêu chuẩn mới được phát triển để giải quyết các yêu cầu thay đổi về bảo mật thông tin trong các ngành và môi trường khác nhau. Đó là lý do tại sao các tổ chức đang ngày càng đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống phòng thủ của họ, sử dụng bộ ISO 27000 làm kim chỉ nam cho việc bảo mật hiệu quả.
Đọc thêm
Các mối đe dọa về an toàn thông tin không ngừng phát triển. Các vi phạm dữ liệu mới xuất hiện trên tiêu đề mỗi ngày. Vì vậy, ngày càng nhiều tổ chức nhận ra rằng quản lý an toàn thông tin không tốt có thể gây tốn kém, và dẫn đến việc vi phạm thông tin bí mật của chính họ hoặc khách hàng của họ. Chính vì lý do này, Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế ISO đã phát triển tiêu chuẩn ISO 27001 về hệ thống quản lý để đối phó với những lo ngại ngày càng tăng về vi phạm dữ liệu , đánh cắp danh tính và các cuộc tấn công mạng khác. Trong bài viết dưới đây, BLT.cert sẽ chia sẻ cùng quý bạn đọc những kiến thức về tiêu chuẩn ISO 27001.
Đọc thêm
Khi các doanh nghiệp, đối tác nước ngoài cân nhắc lựa chọn địa điểm xây dựng thêm hoặc di dời dây chuyền sản xuất, chuối cung ứng thì Việt Nam luôn là điểm đến được họ cân nhắc lựa chọn.
Đọc thêm
Ngành CNTT cần phải tuân theo những tiêu chuẩn và quy định nào? Hãy cùng BLT.cert tìm hiểu
Đọc thêm
Sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) cùng những tác động của nó đối với nền kinh tế toàn cầu ngày càng mạnh mẽ trong những năm gần đây, dẫn đến một hệ thống kinh tế mới thu hút được nhiều sự quan tâm. Nó cũng đã làm dấy lên tranh luận về tác động của ngành ICT và các cơ hội kinh tế cũng như những thách thức mà ngành tác động đối với nền kinh tế thế giới đặc biệt là đối với các nước đang phát triển, như Việt Nam.
Đọc thêm
Messenger Zalo Return To Top
0916757881