Chất lượng
Giá trị và sự công nhận của chứng nhận/ chứng chỉ cho các công ty không ngừng tăng lên trong thế giới mà chất lượng được đề cao hơn bao giờ hết. Việc doanh nghiệp đạt được chứng nhận theo một tiêu chuẩn cụ thể đã trở thành xu hướng và ngày càng được đơn giản hóa
Đọc thêm
ISO 9001 là tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế ( ISO ) thiết lập. ISO 9001 tập trung vào kiểm soát chất lượng và phiên bản ISO 9001:2015 là bản cập nhật gần đây nhất.
Đọc thêm
Hiện nay, ISO 9001:2015 là tiêu chuẩn về hệ thống quản lý phổ biến nhất trên thế giới. Theo thống kê từ Ủy ban Tiêu chuẩn quốc tế ISO, tính đến cuối năm 2020, đã có 916,842 chứng chỉ ISO được cấp cho các tổ chức, doanh nghiệp trên toàn cầu, trong đó, số chứng chỉ được cấp tại Việt Nam là 4,207 chứng chỉ. Tuy nhiên, con số này vẫn chưa thật sự đáng kể so với số lượng doanh nghiệp đang không ngừng tăng lên trong nền kinh tế. Những hiệu quả mà ISO 9001:2015 mang lại là không thể phủ nhận, những doanh nghiệp hàng đầu thế giới đã và đang vận hành HTQLCL đã chứng minh điều đó. Vậy tại sao nhiều doanh nghiệp vẫn chưa bắt đầu áp dụng HTQLCL theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015?
Đọc thêm
Các tiêu chuẩn rất quan trọng trong thương mại quốc tế vì các tiêu chuẩn không phù hợp có thể là rào cản đối với thương mại. Các tiêu chuẩn cung cấp các tham chiếu có thể nhận dạng rõ ràng được quốc tế công nhận và khuyến khích cạnh tranh bình đẳng trong các nền kinh tế thị trường tự do. Đó là mục đích ra đời của Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế ISO. ISO là một tổ chức quốc tế độc lập, phi chính phủ với số lượng thành viên là 167 cơ quan tiêu chuẩn quốc gia.
Đọc thêm
Chúng ta đã nghe rất nhiều đến khái niệm “Chất lượng” trong mọi lĩnh vực và mọi mặt của đời sống hiện nay. Gần như là mỗi ngày, “chất lượng” luôn được nhắc đến như một điều vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người. Vậy nhưng, khi nói đến định nghĩa chính xác cho khái niệm này, không phải ai cũng có thể giải thích được. Vậy chất lượng là gì? Chất lượng có liên quan gì đến ISO 9001? Và ISO 9001 là gì? Hãy cùng BLT.cert tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Đọc thêm
Ngày nay, khái niệm chất lượng và quản lý chất lượng không còn xa lạ đối với các doanh nghiệp Việt Nam. Với mục đích nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường, mỗi doanh nghiệp phải lựa chọn cho mình một hướng đi riêng trong kinh doanh cũng như trong thực tiễn quản lý kinh doanh. Tuy nhiên, dù doanh nghiệp lựa chọn con đường kinh doanh nào, đầu tư loại hình công nghệ nào thì con người vẫn là yếu tố quyết định sự thành bại của doanh nghiệp trong ngành.
Đọc thêm
Trong thập kỷ qua, thực tiễn, quy trình và công nghệ sản xuất đã có những thay đổi đáng kể. Những sửa đổi này có khả năng phục hồi các hoạt động kỹ thuật và sản xuất của họ. Hiện tượng này được gọi là Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư hoặc Công nghiệp 4.0. Nó được thành lập dựa trên các công nghệ sản xuất và kỹ thuật tiên tiến, số hóa lớn, phân tích dữ liệu lớn, robot tiên tiến, tự động hóa thích ứng, sản xuất phụ gia và chính xác (ví dụ: in 3D), mô hình hóa và mô phỏng, trí tuệ nhân tạo và kỹ thuật nano vật liệu. Cuộc cách mạng này mang lại cả thách thức và cơ hội cho các ngành hệ thống, sản xuất, phân tích và kỹ thuật quy trình.
Đọc thêm
Làm cách nào để chọn hệ thống quản lý chất lượng đáp ứng các yêu cầu an toàn chính và các phương pháp hay nhất để đảm bảo việc triển khai và sử dụng thành công?
Đọc thêm
Gần như ngày nào chúng ta cũng đọc các tiêu đề về việc thu hồi thực phẩm khác. Cho dù đó là thực phẩm, hay ngành hàng tiêu dùng. Theo một nghiên cứu của Nhóm Nghiên cứu Lợi ích Công cộng ( Public Interest Research Group - PIRG) năm 2019 , việc thu hồi thực phẩm ở Mỹ đã tăng 10% trong 5 năm qua.
Đọc thêm
ISO 9001 là một công cụ cải tiến mạnh mẽ cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Hơn một triệu tổ chức trên toàn cầu đã áp dụng ISO 9001 và tiêu chuẩn này được các doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực sử dụng để liên tục theo dõi, quản lý và cải tiến chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ của họ và không chỉ đáp ứng mà còn vượt quá mong đợi của khách hàng. Nếu không có ISO 9001, tổ chức của bạn đang chậm chân trên đường đua sản xuất.
Đọc thêm
Messenger Zalo Return To Top
0916757881