Xây dựng và kỹ thuật
Việt Nam theo ước tính năm 2020 có khoảng 11.000 TCVN và 700 QCVN trong đó riêng QCVN về cơ khí khá khiêm tốn khoảng 17 QCVN liên quan tới vật liệu cơ khí, máy nông nghiệp và phương tiện giao thông đường bộ.
Đọc thêm
Ngành xây dựng đã có sự phát triển từ rất lâu và ngày càng trở nên quan trọng trong một nền kinh tế phát triển toàn cầu, và trong đại dịch COVID -19 với yêu cầu cách ly, đảm bảo an toàn thì việc dừng mọi hoạt động không phải là giải pháp hiệu quả. Sau đây, BLT.cert xin trình bày một số đề xuất có thể áp dụng vào thực tiễn để góp phần ý tưởng thực thi nào đó cho các doanh nghiệp trong ngành.
Đọc thêm
Hãy cùng BLT.cert tìm hiểu xem ngành Xây dựng cần tuân theo những quy định về pháp luật nào trong bài viết dưới đây
Đọc thêm
Dưới đây là tổng hợp của BLT.cert về các tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật được pháp luật quy định áp dụng cho ngành dịch vụ kỹ thuật ở nước ta hiện nay:
Đọc thêm
Dưới đây là tổng hợp của BLT.cert về các tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật được pháp luật quy định áp dụng cho lĩnh vực Điện - Điện tử ở nước ta hiện nay:
Đọc thêm
Lĩnh vực cơ khí, máy móc và thiết bị là một trong bốn ngành công nghiệp trọng yếu, chiếm tỉ trọng 25,6%. Tuy đạt được nhiều kết quả quan trọng, nhưng thực tiễn trong bối ảnh của cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 cũng đã đặt ra rất nhiều thách thức đối với ngành sản xuất cơ khí của Việt Nam.
Đọc thêm
Nhắc đến các ngành dịch vụ kỹ thuật đã không còn là điều gì quá mới mẻ đối với xã hội hiện nay, vì sự phát triển xã hội của các nước công nghiệp luôn đồng hành cùng các dịch vụ kỹ thuật phụ trợ. Và đặc biệt, trong thời đại của tự động hóa, hiện đại hóa như hiện nay thì đòi hỏi các doanh nghiệp trong khối ngành dịch vụ kỹ thuật phải nâng cao năng lực xa hơn và vươn tầm hơn nữa thì mới đáp ứng được nhu cầu thực tế của xã hội.
Đọc thêm
Messenger Zalo Return To Top
0916757881