Thực phẩm và đồ uống
Tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm của mỗi quốc gia khác nhau, do đó các doanh nghiệp khi xuất khẩu sản phẩm của mình sang các quốc gia khác cần đáp ứng đầy đủ yêu cầu của các thị trường tại mỗi nước. Đặc biệt đối với lĩnh vực thực phẩm, khi mà những quy định về thực phẩm luôn được quan tâm và được quản lý nghiêm ngặt, khắt khe. Điều này cũng đã gây ra nhiều thách thức đối với các doanh nghiệp thực phẩm muốn gia nhập thị trường quốc tế.
Đọc thêm
Theo Hiệp hội các nhà sản xuất hàng hóa, phần lớn các công ty trải qua giai đoạn tôi thu hồi có thể dự kiến ​​sẽ bị lỗ từ 10 triệu đô trở lên. Trên thực tế, có ít nhất 1 trong 4 công ty báo cáo thiệt hại đã vượt quá 30 triệu đô cho một lần thu hồi.
Đọc thêm
Một cuộc trò chuyện gần đây với các quan chức của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã giải thích cho các bên liên quan cách cơ quan này xử lý các đợt bùng phát dịch bệnh do thực phẩm và các sự kiện an toàn thực phẩm bất lợi khác, cũng như các cách mà FDA có kế hoạch cải thiện các quy trình của mình.
Đọc thêm
Theo FDA, Hoa Kỳ nhập khẩu khoảng 15% nguồn cung cấp thực phẩm. Hơn 200 quốc gia và khoảng 125.000 cơ sở thực phẩm và trang trại cung cấp 32% rau, 55% trái cây và 94% thủy sản mà người Mỹ tiêu thụ hàng năm. Thực phẩm nhập khẩu có thể nguy hiểm, nhiễm các chất gây ô nhiễm có hại trong hành trình xuất - nhập khẩu.
Đọc thêm
Theo một ý kiến ​​khoa học từ Cơ quan Thực phẩm Châu Âu , để giảm thiểu sự lây lan của tình trạng kháng kháng sinh (AMR) ở động vật trong quá trình sản xuất thực phẩm và vận chuyển, điều quan trọng là phải giảm thiểu thời gian di chuyển và làm sạch hoàn toàn các phương tiện, thiết bị và không gian nơi động vật được chất lên và dỡ xuống. Cơ quan An toàn (EFSA) ​​cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức vận chuyển phù hợp, cũng như thực hiện các hành động để cải thiện phúc lợi, sức khỏe và an toàn sinh học của động vật trước và sau khi vận chuyển.
Đọc thêm
Sức khỏe dinh dưỡng là một trong những nhu cầu thiết yếu và cơ bản nhất đối với sự sống của con người. Trải qua quá trình hình thành và phát triển của xã hội loài người thì vấn đề an toàn thực phẩm mà chúng ta tiêu thụ ngày càng được chú trọng và quan tâm kĩ lưỡng hơn trước. Khi mà biên giới thương mại thế giới đang dần biến mất giữa các quốc gia và người tiêu dùng ngày càng trở nên khó tính, an toàn thực phẩm đã trở thành khái niệm không thể thiếu. Vì vậy, khi lựa chọn mua hàng, câu hỏi lớn nhất của người tiêu dùng là: Thực phẩm này có an toàn hay không?
Đọc thêm
Vào tháng 4 năm 2022, EU đã sửa đổi, cập nhập lại một số quy định, bao gồm 5 quy định liên quan đến việc cấp phép các chất, 5 liên quan đến việc sửa đổi mức dư lượng tối đa, đặc điểm kỹ thuật và điều kiện sử dụng các chất, 2 liên quan đến tình hình dịch tễ học, 2 liên quan đến giám sát kế hoạch và 1 liên quan đến chỉ dẫn địa lý. Trong đó, có một số quy định về ATTP mà các doanh nghiệp Việt Nam cần chú ý như dưới đây
Đọc thêm
Hiện nay, kỳ vọng về chất lượng thực phẩm luôn cao hơn so với những kỳ vọng của thế hệ trước - giai đoạn mà những vấn đề về ngộ độc và bệnh tật liên quan đến thực phẩm thường xuyên xảy ra. Với chuỗi cung ứng thực phẩm phức tạp ngày nay do các quy trình trong ngành thay đổi và nhu cầu của người tiêu dùng đối với thực phẩm nước ngoài, việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm một cách hiệu quả là vấn đề quan trọng và khó khăn hơn bao giờ hết đối với chất lượng và an toàn thực phẩm.
Đọc thêm
An toàn thực phẩm hiện đang là mối lo ngại toàn cầu. Theo ước tính của WHO , 600 triệu người mắc bệnh và 420.000 người chết mỗi năm do thực phẩm không an toàn. Toàn cầu hóa và chuỗi cung ứng phức tạp đã khiến việc kiểm soát và truy xuất nguồn gốc khó khăn hơn. Để đưa ra giải pháp cho các doanh nghiệp, ISO 22000 đã được xây dựng và trở thành tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý ATTP phổ biến nhất hiện nay.
Đọc thêm
Các vấn đề liên quan đến dân số ngày càng tăng, nhu cầu lương thực tăng và mức độ lãng phí thực phẩm cao trong hệ thống thực phẩm đòi hỏi phải có các thực hành bền vững hơn. Người tiêu dùng rất quan tâm đến vấn đề an toàn thực phẩm và những người mới có ý thức về sức khỏe đang đặt ra mối quan tâm về các sản phẩm và thực hành bền vững trong chuỗi thực phẩm.
Đọc thêm
Messenger Zalo Return To Top
0916757881