Trách nhiệm xã hội
Các công ty trên toàn thế giới cảm thấy áp lực khi phải đảm bảo gia tăng chất lượng và số lượng dữ liệu ESG từ các bên liên quan của họ.
Đọc thêm
Bối cảnh địa-chính trị và kinh tế vĩ mô thay đổi nhanh chóng đã làm thay đổi bối cảnh khí hậu và ESG với tốc độ chóng mặt, khiến các nhà đầu tư bắt buộc phải hiểu những thách thức và cơ hội mà các công ty phải đối mặt.
Đọc thêm
BSCI là một nền tảng chung của châu Âu bao gồm các nhà bán lẻ, ngành công nghiệp và các công ty nhập khẩu để giám sát các tiêu chuẩn xã hội ở các quốc gia cung cấp cho tất cả các mặt hàng tiêu dùng. Sáng kiến Tuân thủ Xã hội Kinh doanh được chính thức ra mắt vào ngày 30 tháng 11 năm 2004. Nó thể hiện nỗ lực phối hợp của ngành bán lẻ Châu Âu nhằm thực hiện quy tắc ứng xử hài hòa một cách tự nguyện và cải thiện điều kiện làm việc ở các nước cung cấp.
Đọc thêm
Trong thị trường toàn cầu, các chuỗi cung ứng ngày càng trở nên phức tạp. Một điều quan trọng hơn bao giờ hết đối với các công ty là cách để họ có thể cải thiện khả năng hiển thị trong quá trình sản xuất của họ - và thúc đẩy các cải tiến trong chuỗi cung ứng của họ bất cứ khi nào có thể. Hơn thế nữa, ngày càng có nhiều kỳ vọng các doanh nghiệp không chỉ đảm bảo hoạt động kinh doanh có trách nhiệm mà còn đảm bảo các nhà cung cấp của mình cũng thể hiện trách nhiệm xã hội.
Đọc thêm
Hệ thống quản lý, sự tham gia của người lao động, văn hóa cải tiến liên tục và các yếu tố khác của SA8000 không chỉ dẫn đến điều kiện làm việc tốt hơn và hạnh phúc của người lao động mà chúng còn mang lại lợi ích về năng suất, mối quan hệ với các bên liên quan, khả năng tiếp cận thị trường, v.v.
Đọc thêm
ISO 50001 được thiết kế để hỗ trợ các tổ chức trong tất cả các lĩnh vực. Tiêu chuẩn ISO này cung cấp một phương pháp thiết thực để cải thiện hiệu suất sử dụng năng lượng, thông qua việc phát triển hệ thống quản lý năng lượng (EnMS). Vậy các doanh nghiệp áp dụng EnMS theo tiêu chuẩn ISO 50001:2018 cần đáp ứng những yêu cầu nào của tiêu chuẩn? Hãy cùng BLT.cert tìm hiểu nhé.
Đọc thêm
Hiện nay, các tổ chức đang phải chịu áp lực ngày càng tăng trong việc điều chỉnh việc sử dụng năng lượng của họ. Chi phí nước và điện gia tăng kèm theo mối quan tâm về cuộc khủng hoảng khí hậu, khiến việc quản lý năng lượng trở thành một vấn đề tài chính, xã hội và sinh thái. Chứng nhận hệ thống quản lý năng lượng ISO 50001 (EnMS) cung cấp một khuôn khổ để thiết lập các thực tiễn tốt nhất về quản lý năng lượng nhằm giúp các tổ chức cải thiện hiệu suất năng lượng của họ, bao gồm cả hiệu quả, sử dụng và tiêu thụ năng lượng.
Đọc thêm
Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp thì vai trò của trách nhiệm xã hội cũng được thể hiện rõ hơn. Đây là một việc làm vô cùng cần thiết, không chỉ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, lợi ích cho xã hội mà còn nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, của quốc gia. Chính vì thế, trách nhiệm xã hội là yếu tố căn bản cấu thành sự phát triển bền vững cho xã hội nói chung và nền kinh tế nói riêng.
Đọc thêm
Một tổ chức/doanh nghiệp muốn phát triển bền vững không chỉ dựa vào yếu tố tăng trưởng về doanh thu hay sản phẩm, dịch vụ cạnh tranh tốt trên thị trường mà còn phải có tinh thần trách nhiệm với xã hội. Một trong những tiêu chuẩn đánh giá về trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội là tiêu chuẩn ISO 26000. Vậy tiêu chuẩn ISO 26000 là gì? Lợi ích của việc áp dụng ISO 26000 như thế nào? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây để hiểu thêm về tiêu chuẩn này.
Đọc thêm
Trong xu thế hội nhập phát triển kinh tế như hiện nay thì doanh nghiệp doanh chỉ chú trọng đến phát triển kinh doanh mà còn phải chú trọng đến trách nhiệm xã hội. Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp được xem là một trong những chiến lược kinh doanh hàng đầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước hiện nay liên quan đến vấn đề kinh doanh và các vấn đề xã hội. Vậy định nghĩa trách nhiệm xã hội cũng như nội dung cơ bản của trách nhiệm xã hội là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Đọc thêm
Messenger Zalo Return To Top
0916757881